Android iCloud

สำหรับคนที่ใช้ iPhone iPad ก็น่าจะรู้กันเป็นอย่างดีว่าทุกคน น่าจะเคยเห็นสัญลักษณ์ของกันมาบ้าง ซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงอยู่บนหน้าจอหลัก แต่วันนี้ขอบอกก่อนว่าเราจะพาทุกท่านมารู้จักกับ Android icloud ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการใช้งานโทรศัพท์มือถือ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าสำหรับโทรศัพท์มือถือนั้นมันจะมีอยู่ 2 ประเภทนั่นก็คือไม่ว่าจะเป็น iOS หรือแอนดรอยซึ่งทั้ง 2 ประเภทนั้นก็เป็นตัวเลือกที่สามารถใช้งานได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่ต้องบอกก่อนว่ามันก็มีความแตกต่างของระบบอยู่เช่นเดียวกัน ดังนั้นวันนี้เรามารู้จักกับอีกระบบกันเลยดีกว่า แต่ต้องบอกก่อนว่ามันไม่ได้ถูกเรียกว่าไอคราวน์แต่ในยุคปัจจุบันต้องบอกเลยว่าคุณสามารถใช้วิธีในการตั้งค่าเพื่อให้ใช้งานในระบบ Android ได้เลยถือว่าเป็นเรื่องที่สะดวกสบายมากในยุคปัจจุบัน

วิธีตั้งค่า

สำหรับการที่คุณจะทำให้ระบบ Android นั้นสามารถใช้บัญชีของ Apple ได้คุณจำเป็นจะต้องมีการตั้งค่าบัญชีของคุณก่อนดังนั้นถ้าคุณมีบัญชีของ Apple อยู่แล้วคุณสามารถที่จะสลับเพื่อมาใช้งานของแอนดรอยได้เลย แต่ต้องบอกก่อนว่าเป็นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมมากอย่างไรก็ตาม คุณก็สามารถเพิ่มบัญชีเข้าไปได้อีกด้วยเช่นเดียวกันหรือแม้แต่กระทั่งเพิ่ม Application ลงในโทรศัพท์ของคุณไปอย่าลืมอีเมลบัญชีอื่นด้วยเพราะว่าการที่คุณสลับไปมาเชื่อเถอะว่ามันยุ่งยากวุ่นวายน่าดูเลยทีเดียว ทุกวันนี้มันสามารถเพิ่มบัญชีเข้าไปได้แล้วแต่อาจจะต้องมีการสับระหว่าง Android และ iOS สำหรับคนที่ห้องแล้วก็คงไม่ได้ยุ่งยากอะไรมาก 

Android iCloud

สิ่งสำคัญที่ควรรู้เอาไว้

ขั้นตอนในการเปิด Application

  1. คุณสามารถเพิ่มบัญชีบุคคลที่ 3 เพื่อใช้ในโปรแกรมประยุกต์ของคุณ ไปที่ settings และคุณก็ไป Add Account  มันจะเป็นการเพิ่มบัญชีเข้าไป
  2. หลังจากที่คุณได้ตั้งค่าบัญชีของคุณเสร็จเรียบร้อยแล้วสิ่งที่จะทำในเวลาต่อมาเลยก็คือการใช้ชื่อนั่นเองแล้วก็ใส่รหัสผ่านเพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหล
  3. หลังจากนั้นคุณก็จำเป็นที่จะต้องเลือกบัญชีของคุณ เพราะว่าบัญชีมันก็มีอยู่หลากหลายให้คุณเลือกเราจะเลือกแบบ impa โดยส่วนใหญ่แล้วมันจะเป็นสิ่งที่เราเจอได้มากที่สุด และที่สำคัญมันก็เป็นชนิดอีเมลที่มีความทันสมัยมากกว่าตัวอื่น
  4. และในขั้นตอนนี้คุณก็จำเป็นที่จะต้องกรอกข้อมูลต่างๆให้ครบถ้วนอาจจะเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะจำเป็นจะต้องใช้ข้อมูลต่างๆดังนั้นคุณต้องป้อนรายละเอียดต่างๆให้ถูกต้องแล้วก็คุณกรอกทั้งหมดได้ถูกต้องแล้วจะมีการรับรองซึ่งจะขึ้นว่า SMTP ให้ Yes
  5. ในขั้นตอนนี้ก็เกือบจะเสร็จแล้วเหลือแต่เพียงการตั้งค่าบัญชี เราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้มันซิงค์กับข้อมูลในเวลาเท่าไหร่ทุกๆชั่วโมง หรือเราสามารถกำหนดได้มีความหลากหลาย
  • สำหรับตัวที่เราเลือกจะเป็น IMAP ซึ่งมันเป็นตัวเลือกที่เขาใช้กันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ดังนั้นพอมีคนใช้เยอะอีเมลของคุณที่ถูกส่งออกมาอาจจะเกิดข้อแตกต่างเกิดขึ้น ดังนั้นคุณจำเป็นจะต้องเข้าไปที่อีเมลเพื่อหาอุปกรณ์ต่างๆและลองดูว่ามันใช้ได้ดีหรือไม่ควรเช็คอย่างละเอียด

 

  • คุณจำเป็นจะต้องป้อนข้อมูลของ Server ไม่ว่าจะเป็นขาเข้าหรือขาออกก็ตามแล้วถ้าคุณไม่ต้องการให้ใครมาเอาข้อมูลของคุณไปเพียงแค่คุณบอก Server เอาไว้ คือมันจะอยู่ด้านขวาและคุณไม่จำเป็นต้องเข้าถึงบัญชี

 

  • อย่างไรก็ตามบางครั้งในการต่ออินเทอร์เน็ตอาจจะมีปัญหาเกิดขึ้นบ้างเน็ตหลุดบ้าง จึงทำให้สามารถไม่สามารถดาวน์โหลดสิ่งต่างๆ ได้บางครั้งการดาวน์โหลดที่แนบไฟล์มาของคุณอาจจะถูกยกเลิก แต่คุณก็ยังสามารถที่จะบันทึกข้อมูลจากการซิงค์โปรแกรมประยุกต์อีเมลได้ตามที่คุณต้องการ

สามารถสำรองข้อมูลได้ด้วย

ไม่ว่าคุณจะใช้ในรูปแบบของ iOS หรือแอนดรอยก็ตามขอบอกเลยว่าทั้งสองค่ายนี้สามารถที่จะ Sync ข้อมูลกันได้แล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ดีเลย เพราะว่าในปัจจุบันมีคนเลือกใช้แตกต่างกันดังนั้นเวลาอยากจะข้ามระบบก็มีวิธีการซิงค์ข้อมูลโดยที่เราจะเอาข้อมูลจากเครื่องเก่ามาใส่เครื่องใหม่ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าสะดวกสบายมากๆ เพราะมันสามารถทำได้แล้วมันกักเก็บไม่ว่าจะเป็นข้อมูลต่างๆซึ่งสามารถใช้คอมพิวเตอร์ประเภทใดก็ได้ ในการกู้คืนข้อมูลหรือไฟล์ทั้งหมดรวมถึงข้อความผู้ติดต่อไฟล์เสียงไฟล์วีดีโอรวมถึงประวัติการโทรด้วย